Nâng mũi sụn sườn là gì?

814x535_trần thị hậu 02_đs surgi(bs)
Nâng mũi sụn sườn được chia thành 2 loại:

Nâng mũi sụn sườn toàn phần: đây là phương pháp nâng mũi mang đến độ an toàn cao nhất so với tất cả các phương pháp nâng mũi hiện nay. Đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ tiến hành lấy một phần sụn sườn từ chính cơ thể để gọt giũa, cấy ghép vào các chi tiết của cấu trúc mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,…để tạo nên một chiếc mũi như ý và khắc phục được hoàn toàn mọi khuyết điểm như mũi tẹt, mũi thấp, mũi gồ, mũi gãy

Nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo: phương pháp này cũng tương tự như nâng mũi sụn sườn toàn phần nhưng điểm khác biệt duy nhất là bác sĩ sẽ không sử dụng sụn sườn để nâng cao sống mũi. Thay vào đó, chất liệu sụn nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình sống mũi, nâng cao sống mũi. Thay vào đó, chất liệu sụn nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình sống mũi.

 
Ưu & Nhược điểm

Phương pháp nâng mũi sụn sườn

814x535_bùi thị thuỳ trang 01_ss
Ưu điểm
 • Nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp tiên tiến nhất trong các phương pháp tạo hình mũi hiện nay giảm thiểu nguy  cơ biến chứng, dị ứng vật liệu nâng mũi
 •  Sụn sườn được lấy từ chính bộ phận của cơ thể nên rất thân thiện khi đưa vào mũi, không gây kích ứng, không đào thải chất liệu. Khắc phục được mọi nhược điểm như: Lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi,… Đảm bảo độ an toàn gần như là tuyệt đối.
 • Tạo dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt và thời gian duy trì kết quả có thể được đánh giá là vĩnh viễn do sụn sườn đã bám chặt vào mũi và phát triển như bình thường.
814x535_bùi thị thuỳ trang 02_ss
Nhược điểm
 • Chi phí khá cao so với các phương pháp nâng mũi thông thường 
 • Đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao bởi đây là phương pháp nâng mũi phức tạp
 • Nâng mũi sụn sườn phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện với đội ngũ ê kíp bác sĩ đông, từ ê kíp gây mê, ê kíp lấy sụn sườn đến ê kíp tiến hành nâng mũi phối hợp cùng nhau thực hiện với thời gian phẫu thuật có thể lên đến 180 phút tùy theo tình trạng mũi.
 • Thời gian để mũi ổn định và sụn sườn bám chắc vào mũi sẽ lâu hơn các phương pháp nâng mũi sử dụng chất liệu sụn nhân tạo.

Tại sao nên lựa chọn nâng mũi sụn sườn?

Độ an toàn cao

Độ an toàn cao, hạn chế xảy ra biến chứng: có thể nói, nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi có tỷ lệ xảy ra biến chứng thấp nhất hiện nay. Do sụn sườn là chất liệu tự thân, lấy ra từ chính cơ thể nên sẽ không gây ra các biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu cấy ghép như các phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo. Đồng thời, nâng mũi sụn sườn cũng sẽ giúp tránh được các tình trạng như lộ sống, đầu mũi bóng đỏ, tụt sụn,…một cách triệt để nhất.

Kết quả bền vững

Kết quả duy trì lâu dài bền vững: Sau khi sụn sườn được cấy ghép vào mũi thì phần sụn này sẽ tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển. Đồng thời, sụn sườn sẽ bám chặt và các mô xung quanh tạo thành một khối vững chắc nên mang lại kết quả sau khi nâng mũi sẽ có được dáng mũi ổn định, dài lâu. Bên cạnh sở hữu được dáng mũi đẹp hoàn hảo thì phần sụn sườn cấy ghép cũng sẽ không gây ra các hiện tượng cọ xát vào da mũi làm cho mũi bị đỏ như các loại sụn nhân tạo.

Phương pháp tối ưu mũi sửa nhiều lần

Phương pháp tối ưu cho mũi sửa nhiều lần: Nâng mũi sụn sườn được xem là giải pháp được hầu hết các bác sĩ khuyên chọn khi mũi đã sửa nhiều lần bởi tính an toàn mà phương pháp này mang lại. Mũi tháo ra và nâng lại thì nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao, không chỉ ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật

Những điểm mới tại viện nâng mũi TOPNOSE

Phương pháp gây tê lạnh

Nếu bạn cảm thấy sợ đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến. TOPNOSE mang đến giải pháp gây tê lạnh giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau cũng như các triệu chứng sưng, bầm sau phẫu thuật. Giúp quá trình ổn định dáng mũi diễn ra nhanh hơn.

 

Ghi hình quá trình phẫu thuật

Để đảm bảo minh bạch trong quá trình phẫu thuật, Viện nâng mũi Newface tiến hành ghi hình chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi để khách hàng cảm thấy an tâm về sự minh bạch tại Newface. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tráo vật liệu hay bác sĩ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu.

Kết hợp sụn sườn trong nâng mũi

Sụn sườn là chất liệu vàng mang đến nhiều ưu điểm trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên nâng mũi với chất liệu sụn sườn luôn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp  để đảm bảo sự an toàn trong ca nâng mũi cũng như tạo được dáng mũi hài hòa cho khách hàng.

Chi phí cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn?

Mặc dù là phương pháp nâng mũi có giá thành khá cao, từ vài chục đến cả trăm triệu đồng nhưng nâng mũi sụn sườn được rất nhiều người ưu ái lựa chọn khi đã quyết định can thiệp thẩm mỹ bởi:

 • Đây là phương pháp đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp nên yêu cầu bác sĩ phải có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề cao thì mới có thể thực hiện một cách tốt nhất được.
 • Sụn sườn là chất liệu “vàng” và mỗi lần lấy ra chỉ giới hạn nên bác sĩ phải biết cách xử lý sau cho có thể tận dụng tối đa loại vật liệu này một cách hiệu quả để cấy ghép vào mũi.
 • Một ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện với đội ngũ ê kíp bác sĩ đông, từ ê kíp gây mê, ê kíp lấy sụn sườn đến ê kíp tiến hành nâng mũi phối hợp cùng nhau thực hiện với thời gian phẫu thuật có thể lên đến 180 phút tùy theo tình trạng mũi.
 • Mặc dù phải bỏ ra một chi phí không nhỏ để thực hiện nhưng không phải ai cũng có thể phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp này. Nâng mũi sụn sườn đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt về thể chất lẫn tâm lý thì mới có thể tiến hành, nếu không thì bác sĩ sẽ sẵn sàng từ chối phẫu thuật.

QUY TRÌNH NÂNG MŨI SỤN SƯỜN TẠI TOPNOSE

Cảm nhận khách hàng khi nâng mũi tại TOPNOSE

Hành trình nâng mũi của khách hàng tại TOPNOSE

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ