Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là hình thức tái cấu trúc lại toàn bộ mũi, can thiệp phức tạp, bao gồm tạo hình sống mũi, tạo hình đầu mũi, làm nhỏ, nâng cao, kéo dài, chỉnh sửa vẹo vách ngăn và có thể can thiệp đến xương, …tùy theo tình trạng từng chiếc mũi. Khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm từ sống mũi, cánh mũi, đầu mũi. Phương pháp này dành cho những trường hợp mũi quá nhiều khuyết điểm hoặc mũi hỏng do phẫu thuật thất bại để tạo ra một chiếc mũi hoàn toàn mới.

Các loại vật liệu trong nâng mũi cấu trúc

silicon1
Sụn slicon

Đây là loại chất liệu nhân tạo được sử dụng để nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Với chi phí thấp và khả năng tương thích tốt với cơ thể nên đây được xem là sự lựa chọn tiết kiệm nhất cho những bạn đang có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp nâng sống mũi. Tuy nhiên, sụn silicon có nguy cơ gây ra một số biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, khả năng cố định không cao nên dễ dẫn đến tụt sụn hoặc lộ sống.

sugi
Sụn sugifrom

Đây được xem là chất liệu sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay bởi có thể khắc phục những nhược điểm của sụn silicon nhờ nhờ khả năng bám dính mô xương giúp dáng mũi được ổn định lâu dài đồng thời trọng lượng nhẹ sẽ hạn chế tình trạng tụt sụn. Một nhược điểm của sụn surgiform nói riêng cũng như các loại sụn nhân tạo nói chung chính là vẫn tồn tại nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến dị ứng và đào thải vật liệu sau khi nâng mũi.

sun-suon-3
Sụn sườn

Sụn sườn tự thân ngày càng được nhiều bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong phẫu thuật nâng mũi nhờ vào khả năng tạo được dáng mũi tự nhiên, đồng thời tỷ lệ tương thích 100% với cơ thể nên phòng tránh được các biến chứng liên quan đến chất liệu. Ngoài ra, đối với mũi đã nâng nhiều lần thì sụn sườn cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Song, nếu nâng mũi sụn sườn thì bạn chỉ có thể lựa chọn những dáng mũi cao một cách tự nhiên chứ không thể chọn dáng mũi cao Tây như khi nâng bằng sụn nhân tạo.

Ưu & nhược điểm

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

814x535_mộng trang 01

Ưu điểm

  • Nâng mũi cấu trúc khắc phục triệt để tình trạng mũi gồ, sống mũi lệch, mũi lân, mũi thấp, mũi to thô, mũi ngắn, mũi dài, mũi hếch.
  • Là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày, mũi vẹo, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu hoặc mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn… mà các kỹ thuật nâng mũi khác không làm được.
  • Với việc sử dụng chất liệu cấy ghép sống mũi an toàn kết hợp với sụn tự thân như sụn vành tai, sụn sườn,… sẽ tạo nên những liên kết và có tính tương thích cao với cơ thể. Từ đó tránh được những biến chứng xảy ra sau nâng mũi cũng như tránh được tình trạng đào thải hai dị ứng
814x535_mộng trang 02

Nhược điểm

  • Nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp phức tạp vào toàn bộ các chi tiết của mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi,…để chỉnh sửa nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
  • Thời gian phẫu thuật lâu: Do quy trình phức tạp nên thời gian phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ kéo dài tùy theo độ phức tạp của tình trạng mũi hiện tại 
  • Nguy cơ xảy ra biến chứng: Nâng mũi cấu trúc cần phải can thiệp nhiều và kết hợp nhiều loại vật liệu nâng mũi khác nhau, bao gồm cả chất liệu nhân tạo và tự thân. Đây được xem là phương pháp có tỷ lệ xảy ra biến chứng cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.

Ai nên nâng mũi cấu trúc?

Người có đầu mũi ngắn, hếch

Phương pháp này chỉ tác động lên sống mũi nên chỉ phù hợp với những ai đã có nền tảng mũi cơ bản, sống mũi thấp nhưng có độ dài, dáng mũi tương đối đẹp

Mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn

Phù hợp với người muốn nâng cao sống mũi để đảm bảo tính thẩm mỹ và vẫn giữ nguyên đầu mũi để tránh ảnh hưởng đến phong thủy trong công việc và cuộc sống.

Đã nâng mũi nhưng không hài lòng

Đây là phương pháp lâu đời với kỹ thuật thực hiện khá đơn giản nên có giá thành thấp nhất trong các dịch vụ phẫu thuật nâng mũi.

NHỮNG ĐIỂM MỚI TẠI VIỆN NÂNG MŨI TOPNOSE

Nâng mũi không đau
Ghi hình quá trình phẫu thuật

Phương pháp gây tê lạnh

Nếu bạn cảm thấy sợ đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến. TOPNOSE mang đến giải pháp gây tê lạnh giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau cũng như các triệu chứng sưng, bầm sau phẫu thuật. Giúp quá trình ổn định dáng mũi diễn ra nhanh hơn.

 

Ghi hình quá trình phẫu thuật

Để đảm bảo minh bạch trong quá trình phẫu thuật, Viện nâng mũi Newface tiến hành ghi hình chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi để khách hàng cảm thấy an tâm về sự minh bạch tại Topnose. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tráo vật liệu hay bác sĩ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu.

Kết hợp sụn sườn trong nâng mũi

Sụn sườn là chất liệu vàng mang đến nhiều ưu điểm trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên nâng mũi với chất liệu sụn sườn luôn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp  để đảm bảo sự an toàn trong ca nâng mũi cũng như tạo được dáng mũi hài hòa cho khách hàng.

QUY TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TOPNOSE

Cảm nhận khách hàng khi nâng mũi tại TOPNOSE

Hành trình nâng mũi tại TOPNOSE

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ