Nâng mũi kiêng trứng bao lâu? Nếu ăn nhầm thì phải xử lý thế nào?
Thành công của mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà trong đó không thể không nhắc đến yếu tố chăm sóc hậu phẫu. Vì thế mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề nâng mũi kiêng trứng bao lâu và nếu ăn nhầm thì phải xử lý thế nào?
Trứng – thực phẩm để lại sẹo với các vết thương
Trứng là thực phẩm quen thuộc với mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam vì thế việc ăn trứng cũng dần trở thành thói quen. Trứng không chỉ ngon miệng mà nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein cao, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trong trứng còn có hàm lượng lecithin rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể và giảm mỡ trong máu.
Tuy nhiên, đối với người vừa mới phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật làm đẹp thì trứng sẽ đẩy mạnh quá trình sản sinh collagen, gây nên các vết sẹo lồi. Bên cạnh đó, trứng còn làm cho vùng da non sáng màu hơn khác những vị trí khác, từ đó làm da mất đi tính thẩm mỹ.
Nâng mũi có ăn được trứng không?
Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu sau nâng mũi có được ăn trứng gà không?
Tuy chưa có một nghiên cứu nào cho thấy rằng việc ăn trứng gà sẽ làm ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi làm phẫu thuật. Tuy nhiên, với những giải thích phía trên thì bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, trứng không hề tốt cho vùng da vừa mới phẫu thuật vì thế câu trả lời tốt nhất chính là sau khi nâng mũi, bạn cần phải kiêng ăn trứng nhé!
Trong 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn nên ăn thức ăn mát, nhạt như bánh quy giòn và bia gừng để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc gây mê. Trong vài ngày tới, các thực phẩm mềm như khoai tây nghiền, sinh tố, cháo, súp.
Trong bảy ngày đầu tiên sau khi nâng mũi, hãy ăn những thức ăn dễ nhai. Một số ví dụ điển hình bao gồm khoai tây nghiền, bột yến mạch, súp, sữa chua và cháo. Ngoài việc dễ nhai những thức ăn đó cũng cung cấp giàu chất dinh dưỡng.
Ngoài trứng ra thì vẫn còn những thức ăn cần phải kiêng cử để giúp việc hoàn thiện sắc đẹp của bạn thêm hiệu quả hơn. Những thực phẩm mà bạn cần phải kiêng cử là thịt bò, hải sản, da gà, thức ăn cay nóng, rượu bia chất kích thích,.v..v..
Nâng mũi phải kiêng trứng trong bao lâu
Theo các chuyên gia khi nói về vấn đề chăm sóc hậu phẫu cũng như giải đáp thắc mắc về việc nâng mũi kiêng trứng bao lâu thì chúng ta cần phải mất một tháng đầu tiên thì các mô và sụn mũi mới bắt đầu hoàn chỉnh và tạo nên dáng mũi đẹp. Vì thế mọi kiêng cữ phải làm thật tốt trong tháng đầu tiên.
Nếu cơ địa lành, bạn hoàn toàn có thể ăn trứng sau 20 ngày từ ngày phẫu thuật. Tuy nhiên không nên ăn một lúc quá nhiều mà hãy dung nạp theo lượng từ từ, vừa phải.
Còn đối với cơ địa dữ hay bị sẹo lồi thì nên kiêng ăn trứng hẳn 1 tháng để đảm bảo cho lớp da non có thể tái tạo một cách hoàn toàn ổn định.
Liệu có cần kiêng những món chế biến từ trứng?
Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc khi quan tâm đến việc kiêng cữ trứng sau nâng mũi. Và đáp án chính là không chỉ cử trứng mà bạn cũng cần kiêng luôn các món ăn được làm từ trứng như: súp, mì trứng, cơm trộn, bánh tráng nướng, bún thang,…
Không chỉ cử những món ăn liên quan đến trứng mà sau khi làm phẫu thuật nâng mũi cần tránh những món ăn như sau
- Thịt bò: mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho máu. Tuy nhiên thịt bò lại làm cho phần da non của vết thương bị co cụm lại và không đều màu, dẫn đến sẹo lồi, làm mất thẩm mỹ.
- Rau muống: đây là loại rau giúp collagen tăng trưởng một cách mạnh mẽ vì thế sẽ khiến vết thương sau phẫu thuật sẽ nhanh lành và tạo thành bề mặt sẹo lồi, mất thẩm mỹ. Vì thế bạn cần cử loại rau này hoàn toàn cho đến khi vết thương hoàn toàn lành lặn và ổn định
- Thịt gà, hải sản: dù là thực phẩm giàu protein nhưng đây là thực phẩm dễ gây kích ứng da và làm vết mổ ngứa ngáy khó chịu.
- Đồ nếp: là các thực phẩm làm từ nếp như bánh, xôi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thực phẩm này làm cho vết thương mưng mủ và nhiễm trùng vì thế nó cũng nằm trong danh sách các món ăn không được dùng sau phẫu thuật.
- Đồ cay nóng và các chất kích thích: ớt, tiêu, rượu, bia, nước ngọt có gas,… là các thực phẩm khiến bạn hắt xì và kéo dài thời gian lành vết thương.
Do đó, để có được ca phẫu thuật thành công và kết quả là dáng mũi đẹp như mong muốn, bạn hãy hoàn toàn kiêng ăn các thực phẩm trên đây.
Nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không
Ngoài trứng gà thì nâng mũi có được ăn trứng vịt lộn không cũng khiến nhiều người thắc mắc vì rõ ràng 2 loại trứng này hoàn toàn khác nhau. Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam vì chúng vừa ngon miệng lại vừa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với trường hợp phẫu thuật thì trứng vịt lộn chính là khắc tinh vì nó có thể khiến vùng da non tạo thành mảng sẹo lồi.
Chính vì vậy mà dù ngon miệng hay thèm thuồng thì bạn cũng cần phải cho trứng vịt lộn vào danh sách cấm sau khi vừa mới phẫu thuật nâng mũi và vết thương chưa ổn định.
Nếu không may ăn phải trứng thì sẽ bị sao?
Sau khi đã hiểu lý do tại sao sau nâng mũi kiêng trứng bao lâu, nhiều khách hàng bắt đầu bối rối nếu không may ăn phải trứng thì sẽ làm sao?
Bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình huống này vì trong một lúc nhất thời nào đó, bạn sẽ không nhớ rằng mình phải kiêng cữ món ăn này. Vì thế bạn hãy xử lý bằng cách dừng ngay khi chợt nhớ lại món ăn đó có trứng.
Sau đó, bạn vẫn giữ chế độ ăn uống một cách bình thường, tránh các món ăn không nên ăn và bổ sung nhiều các loại đồ ăn như sau
- Các loại thực phẩm giàu vitamin A và C như: cam, quýt, bưởi, chuối, gan, cá,…
- Thịt heo, sữa chua, các loại đậu,… là thực phẩm chứa nhiều protein giúp vết thương nhanh lành
- Uống nhiều nước, nhất là các loại nước ép hoa quả, sữa đậu nành, nước hầm xương,… để cơ thể có thể thanh lọc tốt và nhanh lành vết thương.
- Các loại quả mọng như: dâu tây, nho, mâm xôi,… để giúp vết thương nhanh kéo da non và hồi phục
- Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau xà lách, rau bó xôi,… sẽ rất tốt cho quá trình đông máu.
- Vitamin E có trong hạt hướng dương, quả bơ, oliu, quả hạch,… sẽ giúp vết thương nhanh lành và ngừa sẹo.
Cùng với việc bổ sung thực phẩm tốt cho cơ thể và đẩy nhanh việc lành vết thương, chúng ta cũng cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu thật khoa học
- Nhớ kỹ lời bác sĩ hướng dẫn và đi tái khám đúng hẹn
- Uống thuốc đúng giờ, đúng liều và không được thay đổi loại thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ
- Sau phẫu thuật 24 giờ, bạn hoàn toàn có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh nhưng tránh làm ướt vết thương vì sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng và không dùng nước quá nóng để tránh làm bỏng vùng da mũi
- Không ra ngoài khi không cần thiết để tránh vết thương bị nhiễm khói bụi làm nhiễm trùng
- Không được làm quá nặng và tránh các va chạm vào vết thương cũng như nằm ngủ đúng vị trí để tránh làm lệch dáng mũi.
- Đi khám bác sĩ ngay nếu thấy các dấu hiệu bất thường
Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ uy tín để có thể được tư vấn và phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp hiện đại, phù hợp với gương mặt cũng như cho bạn các lời khuyên tốt nhất để có dáng mũi như mong muốn thì hãy đến với TopNose, một trong các cơ sở thẩm mỹ với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ hàng đầu Việt Nam.
Với các thông tin chi tiết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề nâng mũi kiêng trứng bao lâu hoặc nâng mũi có ăn được trứng gà hay trứng vịt lộn không? Để có dáng mũi đẹp như ý, khắc phục mọi khuyết điểm trước giờ, bạn hãy liên hệ ngay với Viện Thẩm Mỹ TopNose để được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn phương pháp tốt nhất nhé!