Sau khi nâng mũi ăn thịt vịt được không?
Nâng mũi ăn thịt vịt được không? Lỡ ăn thịt vịt rồi thì có bị gì không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em đang thắc mắc. Vậy thì cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!
Nâng mũi ăn thịt vịt được không? Nguy cơ tiềm ẩn ở giai đoạn phục hồi
Có rất nhiều chị em thắc mắc về việc nâng mũi ăn thịt vịt được không? Nên và không nên ăn những thực phẩm nào sau khi nâng mũi. Trong bài viết này, Topnose sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi này. Mời bạn cùng theo dõi!
Chất dinh dưỡng có trong thịt vịt
Thịt vịt là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Theo nghiên cứu, thịt vịt chứa hàm lượng protein vô cùng cao. Ngoài ra, trong thịt vịt còn chứa nhiều dưỡng chất như: Sắt, kali, natri,… Đây còn là loại thực phẩm tốt, bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết cho cơ thể: C, D, B6, B12,…
Với thành phần giàu dưỡng chất như vậy, thịt vịt rất thích hợp với những bệnh nhân cần được hồi sức nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bệnh nhân đều nên ăn thịt vịt. Mời bạn đọc tham khảo phần tiếp theo để biết thêm chi tiết về những trường hợp cần lưu ý.
Nâng mũi ăn thịt vịt có được không?
Sau khi nâng mũi ăn thịt vịt được không? Tiêm filler có được ăn thịt vịt không? Đây là những thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Mặc dù được ghi nhận là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng thịt vịt không phù hợp với những ai vừa trải qua phẫu thuật. Kể cả những cuộc phẫu thuật không có tsnh xâm lấn cao như nâng mũi thẩm mỹ hay tiêm filler.
Lý do là bởi vì thịt vịt có tính nóng, khi ăn sẽ dễ gây ra các tình trạng như dị ứng, ngứa, mưng mủ. Nghiêm trọng hơn, có thể xảy ra sưng bầm vết thương sau khi nâng mũi, gây ảnh hưởng xấu tới quá trình phục hồi.
Hàm lượng protein cao trong thịt vịt còn khiến cơ thể gặp dư thừa dưỡng chất. Do đó, loại thịt này làm cho các tế bào phát triển khó kiểm soát, hình thành nên sẹo lồi, sẹo xấu ngoài da. Bạn sẽ không thể giữ được một chiếc mũi đẹp tự nhiên và không tì vết nữa.
Vì vậy, để tránh rủi ro không đáng, hãy hết sức cẩn trọng với thịt vịt sau khi phẫu thuật. Nếu được, bạn nên tạm thời đưa loại thịt này ra khỏi thực đơn hàng ngày.
Nên kiêng thịt vịt bao lâu sau nâng mũi?
Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, thời gian kiêng ăn thịt vịt sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Một số người có cơ địa tốt thì chỉ mất 7 – 10 ngày là đã có thể ăn thịt vịt trở lại. Tuy nhiên bạn không nên “đánh liều” mà hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.
Sau khoảng 7 – 10 ngày, vết thương nâng mũi đã có thể cắt chỉ. Giai đoạn này cần chú ý đặc biệt để vết thương hoàn toàn hồi phục và tái tạo. Vì vậy, bạn nên kiêng thịt vịt trong khoảng từ 25 – 30 ngày. Trường hợp thời gian hồi phục lâu hơn thì bạn có thể kiêng trong khoảng 1 – 2 tháng.
Lỡ ăn thịt vịt sau khi nâng mũi thì có bị làm sao không?
Thông thường, khi có tác động xấu đến quá trình hồi phục của vết thương thì tức là bạn đã ăn thịt vịt liên tục với số lượng nhiều. Còn nếu bạn chẳng may ăn một vài miếng thịt vịt thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn dừng hẳn cho hết kỳ kiêng cữ thì sẽ không xảy ra rủi ro.
Trường hợp đã ăn quá nhiều thịt vịt, bạn nên tới gặp bác sĩ để theo dõi tình trạng hồi phục. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những giải pháp phòng ngừa tình huống xấu có thể xảy ra. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp để lại sẹo sau khi ăn thịt hậu phẫu thuật. Thậm chí, có trường hợp vết thường lâu lành, gây ra nhiều hậu quả khó lường.
Nên ăn gì sau nâng mũi để nhanh hồi phục?
Trong quá trình kiêng cữ sau khi nâng mũi, việc bổ sung dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Bởi vì nếu bạn ăn đầy đủ chất thì sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của da. Dưới đây là những thực phẩm nên ăn mà bạn có thể tham khảo:
- Bổ sung thực phẩm giàu protein như: thịt lợn nạc, đậu hũ, các loại đậu hạt, nấm,…
- Bổ sung vitamin từ các loại quả mọng như: dâu tây, việt quất, nho, nam việt quất, quả mâm xôi,…
- Ăn nhiều các loại trái cây họ cam quýt.
- Ăn nhiều các loại rau củ có màu xanh đậm.
- Uống sữa và các chế phẩm từ sữa.
- Uống đầy đủ 2 – 3 lít nước một ngày.
Ngoài thịt vịt, hoặc các loài gia cầm như gà, gia cầm nói chung, bạn nên tránh ăn những thực phẩm sau đây. Hãy nhớ rằng có kiêng có lành. Có vậy, bạn mới thấy được hiệu quả hồi phục sau khi nâng mũi.
- Tránh thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: thịt bò, rau muống.
- Tránh thực phẩm dễ gây dị ứng như: các loại hải sản và đồ tanh.
- Tránh ăn đồ nếp vì dễ làm cho vết thương bị mưng mủ.
- Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hoặc thực phẩm đã lên men.
- Tránh uống bia rượu, sử dụng các chất kích thích, gây nghiện.
Lời kết
Như vậy, Topnose đã giải đáp cho bạn thắc mắc khi nâng mũi ăn thịt vịt được không. Bạn nên kiêng hoàn toàn thịt vịt cho đến khi vết thương cắt chỉ và phục hồi hoàn toàn. Ngoài ra, bài viết cũng đã cung cấp cho bạn danh sách những món nên và không nên ăn trong thời kỳ kiêng cữ. Hy vọng rằng thông tin trên thực sự hữu ích với bạn!